1

MẸO VẶT GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lạnh của người tiêu dùng ngày càng cao. Trong một hộ gia đình ít nhất cũng có 1 hoặc 2 cái máy lạnh để giải tỏa cái nóng trong những ngày oi bức, kéo theo đó là giá tiền điện tăng cao. Đây cũng là mối quan tâm của nhiều chị/ em nội trợ khi thanh toán phí. 

Để phần nào giảm bớt nổi lo của chị/ em khi thanh toán phí tiền điện mỗi tháng. Nam Mekong xin gửi đến chị/ em vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh như sau:

1/ Không nên tắt máy khi ra ngoài trong thời gian ngắn

Nếu phải ra ngoài phòng một lát, cứ để điều hòa chạy hoặc tăng nhiệt độ lên 2 -3 độ sẽ tốt hơn nhiều so với việc tắt máy đi và bật lại. Vì mỗi khi bật điều hòa nó sẽ tiêu thụ điện năng cao nhất khoảng 900W và phải mất 30 phút tới 1 giờ trước khi ổn định ở mức thấp khoảng 200W. Do vậy, nếu thời gian ra ngoài ngắn, để điều hòa chạy sẽ kinh tế hơn nhiều so với việc tắt đi và bật lại.

2/ Cài đặt nhiệt độ 26 – 28oC

Vào những ngày nóng, nhiều người có thói quen hạ nhiệt độ càng thấp càng tốt, để mát nhanh và thích cảm giác mát sâu nhưng việc này sẽ rất tốn điện. Khi bạn tăng một độ điều hòa, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 10% điện sử dụng. Nhiệt độ thích hợp là từ 26 – 28 độ. Nhiệt độ điều hòa đặt càng cao thì càng ít tốn điện, do tải lạnh giảm, thời gian chạy máy ít hơn, hiệu suất máy cao hơn

3/ Để chế độ quạt gió thổi tự động

Nhiều người hay điều chỉnh quạt gió thổi mạnh về 1 hướng nhất định để lấy được nhiều hơi lạnh, nhưng như vậy sẽ gây lãng phí và thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó nên để quạt ở chế độ tự động, lên xuống/ trái phải khi đó gió sẽ phân bố đều. Một điều nữa là công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn các chế độ khác.

4/ Kết hợp dùng thêm quạt

Lưu thông không khi trong phòng với 1 cái quạt bàn vào mùa hè, điều này giúp tỏa khí lạnh hiệu quả hơn so với việc chỉ dùng điều hòa.

5/ Vệ sinh bộ lọc 2 tuần/ lần và vệ sinh chuyên sâu 3 tháng/ lần là tốt nhất

Việc này không chỉ khiến điều hòa chạy bền, tốt mà còn giúp tiết kiệm tiền điện đáng kể.

6/ Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu (rọi) vào phòng 

Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng điều hòa, ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy máy cũng sẽ hoạt động nhiều hơn dẫn đến điện tiêu thụ cao hơn. Bạn có thể sử dụng các tấm rèm màu sáng để che chắn giúp giảm nhiệt hấp thụ.

7/ Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Chọn chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích (hoặc thể tích) phòng, giúp đảm bảo khả năng làm mát của máy và tối ưu được điện năng tiêu thụ.

Khi có nhu cầu vệ sinh, bảo trì máy lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0945813981/ 0963654912. Chúng tôi luôn đem đến cho gia đình bạn dịch vụ chuyên nghiệp.

"UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP" - NAM MEKONG LUÔN ĐEM ĐẾN SỰ HÀI LÒNG

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG