1

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ HVAC LÀ GÌ?

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về cụm từ HVAC, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu rõ hết về ý nghĩa của nó? Để giải đáp vấn đề này, bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin ý nghĩa HVAC để bạn có thể thu thập thêm kiến thức cho riêng mình và vận dụng trong công việc tốt hơn.

      I.            ĐỊNH NGHĨA

HVAC là tên viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning, HVAC system là một hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí trong phòng (nói tóm gọn HVAC system là hệ thống điều hòa không khí), hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, cơ học chất lỏng và truyền nhiệt.

HVAC hiện nay đã trở thành tiêu chuẩn trong công nghiệp cho xây dựng với nhiều ứng dụng như: hệ thống điều hòa không khí và thông gió tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, biệt thự, chung cư và nhà phố,…hoặc trong sản xuất như nhà máy điện, máy bay, tàu vũ trụ, clean room.

Khi nhắc đến nhà của mình, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến sự thoải mái, mát mẻ ở tất cả thời gian và không gian trong nhà, tuy nhiên để đạt được điều này thì không khí và nhiệt độ trong nhà phải ở một mức độ thích hợp. Để đạt được sự thoải mái, dễ chịu thì chúng ta cần phải ứng dụng hệ thống HVAC để điều hòa nhiệt độ và không khí trong căn nhà của mình.

 

   II.            MỤC ĐÍCH

·         Điều chỉnh nhiệt độ của phòng

·         Cung cấp không khí thoáng mát trong phòng

·         Loại bỏ chất gây nguy hiểm từ không khí bằng cách sử dụng các bộ lọc ở các giai đoạn khác nhau

·         Hoạt động nguyên liệu hiệu quả

 

 III.            CHU TRÌNH CỦA HỆ THỐNG HVAC

Hệ thống HVAC gồm có ba chu trình chính:

·         Supply Air: chu trình này giúp cung cấp không khí vào trong phòng, không khí ở đây bao gồm không khí lạnh và không khí nóng.

·         Return Air: đưa không khí mới quay trở về.

       .          Exhaust Air: luồng không khí không sạch, không chất lượng sẽ được thải ra bên ngoài, thường sẽ được thải trong các phòng vệ sinh.

 

       

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG